ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

โรคพาร์กินสัน


โรคพาร์กินสัน

โรคพาร์กินสัน


ถ้าจะพูดถึง โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ เรามั่นใจว่า หนึ่งในนั้น ก็คงไม่พ้นโรคพาร์กินสัน โดยอาการที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนกับผู้ป่วยในกลุ่มโรค

นี้ นั่นก็คืออาการสั่นไม่หยุด ซึ่งในวันนี้เราอยากจะพามาแนะนำให้ได้รู้จักกับโรคพาร์กินสัน กันซักเล็กน้อย นั่นก็เพื่อให้เหล่าบรรดาลูกๆหลานๆ ได้ทำความ

เข้าใจ เกี่ยวกับโรคนี้กัน

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า โรคพาร์กินสัน คืออะไร โรคพาร์กินสันนี้ถือเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อมของสมอง รวมไปถึงระบบประสาท

ของเหล่าบรรดาผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยคนไทยสมัยโบราณนั้นรู้จักโรคพาร์กินสันกันมานานแล้ว แต่ในสมัยก่อน นิยมเรียกกันว่า

โรคสันนิบาตลูกนก ซึ่งแน่นอนว่าคนสมัยก่อนอาจจะให้ความสนใจน้อยทำให้ไม่ได้มีบันทึกไว้อย่างชัดเจน แต่ในยุคปัจจุบันนี้คนไทยให้ความสนใจเกี่ยวกับ

โรคพาร์กินสันกันมากขึ้น ทำให้เหล่าบรรดาผู้ป่วยรวมไปถึงคนในครอบครัวต่างก็อยากที่จะเรียนรู้ และทำความเข้าใจกันตั้งแต่เนิ่นๆ

โดยอาการที่ควรสังเกตนั้น กลุ่มของผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน จะมีลักษณะของการเคลื่อนไหวช้า เกิดอาการสั่นของส่วนต่างๆของร่างกาย รวมไปถึงอาการเกร็ง

ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรสังเกต โดยโรคนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับความเสื่อมของประสาทที่ส่งผลกับการเคลื่อนไหว เป็นผลจากการตายของเซลล์สมองส่วน

ก้านสมองส่วนกลาง แต่การตายของเซลล์สมองนั้น มีระยะดำเนินมา 4 ถึง 10 ปี ก่อนที่ผู้ป่วยจะมีความผิดปกติทางด้านการเคลื่อนไหว นั่นก็คือ ศาสตร์ที่

เกี่ยวกับการดมกลิ่น การนอน อารมณ์จิตใจ ที่มีความผิดปกติ

จากหลักฐานของทางการวิจัย มีการยืนยันว่าการดูแลผู้ป่วยตั้งแต่รู้ว่าการเคลื่อนไหวผิดปกติและมีอาการอื่นๆร่วมด้วย จะสามารถดูแลผู้ป่วยได้ดีกว่า ซึ่งจะมี

การช่วยกันในด้านการปรับยา การแนะนำเรื่องอาหาร ออกกำลังกาย รวมไปถึงการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม เรียกได้ว่า ดูแลตั้งแต่เนิ่นๆก็จะช่วยให้ผู้ป่วย

โรคพาร์กินสันมีคุณภาพชีวิตไปในทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ ซึ่งการรักษาในปัจจุบันถือว่ามีความทันสมัยอย่างมาก ทำให้การรักษามีแนวการรักษา

ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยา การผ่าตัด แน่นอนว่า การช่วยเหลือในด้านต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้คุณภาพชีวิตผู้ป่วยอยู่ได้ดีที่สุดและยาวนานที่สุด

ซึ่งอาการที่คุณควรสังเกตตั้งแต่ต้นๆนั่นก็คือ อาการสั่น เคลื่อนไหวช้า กล้ามเนื้อเกร็ง สีหน้าไร้อารมณ์ หลังค่อมตัวงุ่มลง รับรู้กลิ่นลดลง ท้องผูก ตะโกน

ร้องหรือมีการขยับแขนขาลงแรงในขณะหลับ รวมไปถึงการเขียนตัวหนังสือเล็กลง ก็ถือได้ว่าอาการต่างๆเหล่านี้เป็นอาการที่น่าสงสัยและหากคุณมีโอกาสก็

ควรที่จะพาผู้ป่วยไปพบและปรึกษาแพทย์ทันที เพราะอย่างที่เราบอกไป ยิ่งรู้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้วิธีการดูแลได้เร็วเท่านั้น
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  337483         เข้าชมวันนี้ : 103