ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

เป็นโรคที่เกิดจากภาวะกรดยูริคในเลือดสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน


เป็นโรคที่เกิดจากภาวะกรดยูริคในเลือดสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน

โรคเก๊าท์

คุณกำลังรู้สึกปวดข้ออยู่หรือเปล่า เวลาที่คุณลุกนั่ง เดินเหินเป็นเวลานาน ทำให้รู้สึกปวดบริเวณข้อต่างๆ คุณรู้หรือไม่ว่า บางครั้งมันก็อาจจะเกิดจากโรคที่

คนทั่วไปเรียกว่าโรคเก๊าท์ เรามั่นใจว่าหลายคนคงเคยได้ยินและเคยรู้จักเกี่ยวกับโรคเก๊าท์กันมาบ้าง แต่ในบทความนี้อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับโรค

เก๊าท์อย่างละเอียด เผื่อบางครั้งคุณอาจจะรู้วิธีการป้องกันตัวเองมากขึ้นก็ได้

  โรคเก๊า เป็นโรคที่เกิดจากภาวะกรดยูริคในเลือดสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดการเป็นผลึกสะสมอยู่ที่ข้อ จึงทำให้มีการอักเสบ ปวดอย่างรุนแรง

ซึ่งกรดยูริคนี้ก็เปรียบเสมือนกับของเสียที่อยู่ในร่างกาย ที่เหลือจากการกำจัดเซลล์ที่หมดอายุแล้ว โดยร่างกายของแต่ละคนนั้นจะมีกรดยูริคอยู่ที่ 80% ส่วน

ได้การได้รับจากอาหารนั้นอยู่ที่ 20% หากคุณถามหาปัจจัยที่จะทำให้เกิดการเป็นโรคเก๊าท์ได้ นอกจากเซลล์ที่อยู่ในร่างกายแล้ว เรื่องของการรับประทาน

อาหารที่มีกรดยูริคสูง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ หรือแม้แต่อาหารทะเล ก็มีกรดยูริคอยู่สูง หรือจะเป็นอาการเจ็บป่วยที่ส่งผลต่อการสร้างเซลล์เพิ่ม

ขึ้นเช่นโรคมะเร็ง อาการเจ็บป่วยที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างกรดยูริคมากกว่าปกติเช่นโรคอ้วนโรคเบาหวาน รวมไปถึงการใช้ยาบางชนิดที่ส่งผลให้ไตขับกรดยูริ

คออกทางปัสสาวะได้น้อยลง ก็ถือเป็นปัจจัยที่อาจจะไปกระตุ้นให้เกิดกรดยูริคสูงและเกิดเป็นโรคเก๊าท์ได้

โดยอาการของโรคเก๊าท์นั้นจะมีอาการปวด ที่บริเวณข้อฉับพลัน ซึ่งก็มักจะเกิดขึ้นที่ข้อบริเวณโคนหัวนิ้วแม่เท้า แน่นอนว่าตามข้อต่างๆก็อาจจะเกิดได้เช่นกัน

นินทาหากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง อาจจะเกิดปัญหาที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนในเรื่องของวิธีการวินิจฉัยโรคนั้น ทางคุณหมอก็อาจจะเจาะน้ำในข้อ เจาะ

เลือดดูระดับกรดยูริค รวมไปถึงการตรวจ CT Scan ก็สามารถทำการวินิจฉัยโรคเก๊าท์นี้ได้

ส่วนในเรื่องของการรักษา วิธีการของคุณหมอก็จะทำการลดกรดยูริคในเลือดให้ต่ำลง ซึ่งก็อาจจะเกิดจากการรับประทานยา ที่จะช่วยเข้าไปละลายผลึกกรดยูริค

ในร่างกายให้ขับออกมา ทั้งนี้ ผู้ป่วยเองก็จะต้องดูแลรักษาโดยการทานยาให้ต่อเนื่องกับการดูแลอาหารอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมใหม่เพิ่มขึ้น

ส่วนในเรื่องของการป้องกันและดูแลตัวเองของคนที่เป็นโรคเก๊าท์นั้น แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญคือการพบแพทย์ทุกครั้งที่มีนัด แม้จะต้องทานยาตามที่แพทย์สั่ง

พยายามหลีกเลี่ยงอาหารต่างๆที่ดูแล้วว่ามีกรดยูริคสูง พยายามควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกิดสภาวะที่มีน้ำหนักเกิน แต่ก็ไม่ควรลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วเพราะอาจ

จะทำให้เพิ่มระดับของกรดยูริคได้ นอกจากนี้การดื่มน้ำในปริมาณมากก็สามารถช่วยขับกรดยูริคออกทางปัสสาวะได้ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าเมื่อเราได้รู้จักกับทั้ง

สาเหตุการเกิดโรค รวมไปถึงการดูแลรักษาตัวเราเองนั้น ก็มั่นใจว่าเราจะสามารถหลีกเลี่ยงตัวเราเองให้ออกห่างจากโรคเก๊าท์ได้อย่างแน่นอน
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  337492         เข้าชมวันนี้ : 112