ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

ปวดศีรษะ ไมเกรน


ไมเกรน

ไมเกรน

คุณกำลังรู้สึกปวดหัวอยู่หรือไม่ ถ้าคุณกำลังรู้สึกปวดหัวอยู่ สังเกตตัวเองดีๆว่า อาการปวดหัวที่เกิดขึ้นนี้ มีอาการอย่างไร เจ็บปวดที่บริเวณส่วนใดของหัว

เพราะบางครั้ง อาการปวดหัวนี้ อาจจะไม่ใช่การปวดหัวธรรมดา พี่ทานยาพารา 2 เม็ดก็หาย แต่อาการปวดหัวของคุณนี้อาจจะร้ายแรงถึงขั้นการเป็นไมเกรน

เลยก็ได้

บทความนี้ จะพาคุณไปรู้จักกับอาการปวดหัวไมเกรนว่ามีลักษณะอย่างไร ป้องกันได้อย่างไร และรักษาด้วยวิธีใด

อาการปวดหัวแบบไมเกรนเป็นอาการที่เกิดขึ้นแบบเรื้อรังที่มีลักษณะเฉพาะตัวคืออาการปวดหัวไมเกรนนี้มักจะปวดข้างเดียว หรือปวดหัวข้างเดียวก่อนแล้วจึง

ปวดทั้ง 2 ข้าง แต่ในการปวดแต่ละครั้งนั้นมักจะปวดย้ายข้างไปมา โดยอาการไมเกรนนี้จะเกิดขึ้นในกลุ่มของผู้ที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์และมักจะเกิดกับผู้หญิง

มากกว่าผู้ชายเพราะผู้หญิงมีความเครียดทางอารมณ์และจิตใจสูง หากถามถึงสาเหตุก็บอกได้ไม่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ในปัจจุบันมีความเชื่อว่าไมเกรน

สามารถถ่ายทอดได้ผ่านทางพันธุกรรม โดยอาการปวดนั้นมักจะปวดตุ๊บๆเป็นระยะระยะ มากจะปวด ในระดับปานกลางไปจนถึงรุนแรง โดยขณะที่เกิดอาการ

ปวดหัวมักจะมีอาการคลื่นไส้ร่วมด้วย ระยะเวลาในการปวดนั้นอาจจะหลายชั่วโมงหรือบางครั้งก็อาจจะกินเวลาเกิน 1 วัน ในบางกลุ่มผู้ป่วยมักจะมีอาการ

เตือนก่อนอย่างสายตาพร่ามัวมองเห็นแสงกระพริบ

สำหรับวิธีการป้องกันสำหรับผู้ป่วยที่เป็นไมเกรน คือพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะกระตุ้นทำให้เกิดอาการปวดหัว พักผ่อนให้เพียงพอและตรงเวลา การออกกำลัง

กายสม่ำเสมอ พยายามงดสูบบุหรี่งดเครื่องดื่มคาเฟอีน หากผู้ป่วยจะต้องรับประทานยาคุมกำเนิดให้ทำการปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

ส่วนวิธีในการรักษาอาการไมเกรนนี้ ก็สามารถรักษาได้ตามอาการที่เกิดขึ้น ถ้าเป็นอาการที่ปวดหัวเฉียบพลัน ก็ให้ใช้ยาแก้ปวด พาราเซตามอล เนื้อยาที่

เฉพาะเจาะจงกับไมเกรน ที่สำคัญจะต้องใช้ยาลดอาการคลื่นไส้อาเจียนด้วย หากอยู่ในระยะที่ไม่ปวดหัว แต่ต้องรับประทานติดต่อกันทุกวัน ก็จะมีกลุ่มยากัน

ชัก กลุ่มยาปิดกั้นตัวรับแคลเซียม กลุ่มยาปิดกั้นตัวรับเบต้า ที่สำคัญ กลุ่มยาต้านอาการซึมเศร้า ก็ถือเป็นยาอีกหนึ่งชนิดที่ผู้ป่วยไมเกรนจะต้องรับประทาน

แน่นอนว่าเมื่อไม่มีการยืนยันว่าอาการป่วยไมเกรนนี้เกิดขึ้นเพราะสิ่งใด ดังนั้นการปฏิบัติตัว ให้อยู่ไกลต่อสิ่งเร้าที่จะทำให้เกิดการปวดหัว การดูแลตัวเองอย่าง

ดีเพื่อไม่ให้เกิดอาการปวดหัว จึงเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยหรือผู้ที่ยังไม่ป่วยควรกระทำ ดีกว่าต้องมานั่งแก้ไขทีหลังเมื่อเป็นแล้ว
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  337503         เข้าชมวันนี้ : 123