ธุรกิจขายตรง
ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

โรคความดันโลหิตสูง


โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูง

ถ้าจะพูดถึงอีกหนึ่งโลกที่ถือได้ว่าเป็นโรคที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่ประมาณ 90 ถึง 95 เปอร์เซ็นต์แพทย์จะตรวจไม่พบโรค และโรคนี้ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับผู้สูงอายุ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นแค่เฉพาะผู้สูงอายุเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้นั้น นั่นก็คือ ปัจจัยทางพันธุกรรม

น้ำหนักตัวที่มากเกินไป การรับประทานอาหารเค็มอย่างต่อเนื่อง หรือแม้แต่การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ ก็สามารถทำให้เกิดโรคนี้ได้เช่นกัน

แต่ไม่เพียงแค่ปัจจัยเหล่านี้เท่านั้นที่จะทำให้เกิดโรคนี้เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆที่อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้ได้ และโลกที่เราพูดถึงอยู่นี้

นั่นก็คือโรคความดันโลหิตสูง

โดยปกติแล้วความดันของคนปกติจะอยู่ที่ 120/80 แต่ในสภาวะของผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงจะมีความดันช่วงบนหรือตัวเลขตัวแรก

มีค่าตั้งแต่ 130 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป หรือความดันที่อยู่ในช่วงล่างมีค่าตั้งแต่ 80 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป ทำให้ความดันโลหิตของผู้ป่วยนั้นจะถือได้ว่ามี

ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง

ส่วนสาเหตุของการเป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่สามารถตรวจไม่พบ และกลุ่มที่สามารถตรวจพบซึ่งมีอยู่

5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยสาเหตุของความดันสูงชนิดไม่ทราบสาเหตุนั้นเกิดขึ้นจากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โรคไต หลอดเลือดแดงไตตีบ

หลอดเลือดแดงใหญ่ตีบ หรือเนื้องอกบางชนิดของต่อมหมวกไตหรือต่อมใต้สมอง

ส่วนอาการที่เราสามารถมองเห็นได้ว่าผู้ป่วยคนนี้มีอาการความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มความดันโลหิตสูงชนิดไม่ทราบสาเหตุ โดยส่วนใหญ่

มักจะตรวจพบได้โดยความบังเอิญการตรวจคัดกรองโรคซึ่งก็จะมีอาการคล้ายการปวดมึนท้ายทอย ตึงที่ต้นคอ หรือเวียนศีรษะ โดยอาการเหล่านี้จะเกิดตอน

ตื่นนอนใหม่ๆ ส่วนในกลุ่มผู้ป่วยบางรายที่เป็นมานานแล้วก็อาจจะมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่น นอนไม่หลับ ตามัว มือเท้าชา รวมไปถึงอาจจะมี

เลือดกำเดาไหลด้วย

สำหรับการปฏิบัติตัวกับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้น หนึ่งคือการดูแลการบริโภค ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วให้เน้นรับประทานผักและผลไม้ที่มีกากใยรวม

ไปถึงนมที่มีไขมันต่ำเมล็ดธัญพืชและถั่วต่างๆ ส่วนอาหารที่ควรบริโภคนั้นนั่นก็คือสัตว์ใหญ่แป้งน้ำตาลและของหวาน รวมไปถึงไขมันอิ่มตัวและ

คอเลสเตอรอล ที่สำคัญควรจะงดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พยายามดูแลน้ำหนักให้มีดัชนีมวลกายอยู่ที่น้อยกว่า 25 กิโลกรัม รวมไปถึงการออก

กำลังกาย ก็เป็นสิ่งจำเป็นพยายามออกทุกวัน โดยใช้การออกกำลังกายเบาๆเช่น เดินเล่น ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ อย่างน้อยวันละ 30 นาที ที่สำคัญควรรักษา

สุขภาพจิตให้ดีไม่เครียดและพยายามทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

แต่ถ้าคุณเป็นกลุ่มคนที่ยังไม่มีโรคและไม่อยากที่ต้องเผชิญกับโรคความดันโลหิตสูง สิ่งที่ควรควรปฏิบัติตัวนั้น คือการพยายามรับประทานอาหารให้ครบ

5 หมู่ ควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกินเกณฑ์ หมั่นออกกำลังกายทุกวัน รวมไปถึงการพักผ่อนให้เพียงพอและรักษาสุขภาพจิตให้ดี ที่สำคัญควรลดปริมาณเกลือ

โซเดียมให้เหลือไม่เกินวันละ 2.4 กรัม ส่วนคนที่ชื่นชอบการบริโภคแอลกอฮอล์ก็ควรจำกัดปริมาณแอลกอฮอล์ให้ไม่เกินวันละ 2 หน่วยการดื่ม ที่สำคัญมัน

ตรวจสุขภาพประจำปีเพื่อเป็นการระมัดระวังไม่ให้เกิดโรคนี้
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  269821         เข้าชมวันนี้ : 10