ธุรกิจขายตรง
ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

ไขมันในเลือด


ไขมันในเลือด

ไขมันในเลือด

ถ้าจะพูดถึงไขมันในเลือด เรามั่นใจเลยว่า สำหรับผู้คนที่มีความแข็งแรงอยู่แล้วนั้นคงจะไม่สนใจหรอกว่าไขมันในเลือดนี้จะมีผลอย่างไรกับชีวิตของเรา แต่

เชื่อเราเถอะว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายของคุณอยู่ในสภาวะไขมันในเลือดสูงแล้วแล้วก็ ตัวคุณจะต้องระวังตัวเป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่เราจะรู้จักวิธีการป้องกัน

ตัวเองจากโรคไขมันในเลือดสูง เรามาดูก่อนดีกว่าว่าโรคไขมันในเลือดสูงนี้คืออะไร

ถ้าจะพูดถึงสภาวะไขมันในเลือดสูงนั้นเชื่อเราเถอะว่าในปัจจุบันเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่พบมากที่สุด โดยร้อยละ 50 ของประชากรจะพบว่าระบบไขมันใน

เลือดสูงซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่อาจจะทำให้เกิดโรคหลอดเลือดตามมา ความผิดปกตินี้อาจเกิดกับผู้ใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็น เพศ อายุใดมีลักษณะทาง

กายภาพใด

โดยไขมันในเลือดนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทที่เรารู้จักกันดี นั่นก็คือ คลอเรสเตอรอล กับ ไตรกลีเซอไรด์ โดยสาเหตุของการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูงนั้น

สามารถแบ่งออกได้ โดยอาจเกิดจากความผิดปกติของกรรมพันธุ์ ซึ่งความผิดปกตินี้ สามารถส่งต่อไปยังลูกหลาน และอีก 1 สาเหตุที่ควรระวังนั่นก็คืออาจ

จะเกิดจากโรคอื่นซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้การเผาผลาญไขมันผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคต่อมไทรอยด์ โรคตับ โรคไต หรือแม้แต่การใช้ยาบาง

ชนิดเช่นยาขับปัสสาวะยาลดความดันโลหิตยาคุมกำเนิดกลุ่มสเตียรอยด์ ก็สามารถทำให้เกิดภาวะไขมันในเลือดสูงได้เช่นกัน

ซึ่งหากถามว่าเราจะทำอย่างไรถึงจะรู้ได้ว่าเราจะเป็นโรคไขมันในเลือดสูง หรือ จะเป็นเพียงการตรวจเพื่อทราบระดับไขมันในเลือด ซึ่งอาจมีความผิดปกติ

คุณสามารถทำการเข้าไปตรวจ ที่โรงพยาบาลและควรตรวจทันทีหากคุณเป็นกลุ่มบุคคลที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ซึ่งถ้าผลออกมาว่าปกติคุณจะต้องทำการตรวจ

ซ้ำทุก 1-2 ปีถ้าคนในครอบครัวของคุณ มีประวัติการเป็นโรคไขมันในเลือดสูง หรือถ้าเป็นกลุ่มบุคคลหรือกลุ่มบุตรหลานที่อายุยังไม่ถึงแต่ครอบครัวมี

ประวัติการเป็นโรคไขมันในเลือดสูงซึ่งส่งต่อกันมาตามพันธุกรรม คุณก็ควรพาบุตรหลานของคุณนั้นไปทำการตรวจเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความร้ายแรงเกี่ยวกับ

โรคไขมันในเลือดสูงนี้

แต่สำหรับกลุ่มบุคคลที่เป็นภาวะไขมันในเลือดสูงแล้วสิ่งที่ควรปฏิบัติตัวมากที่สุด คือการดูแลรักษาตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก ลดอาหารแป้งอาหาร

หวาน งดการสูบบุหรี่ พยายามออกกำลังกายอย่างเบาให้มากที่สุดอย่างน้อย 30 นาทีประมาณอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ที่สำคัญการบริโภคน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมัน

ถั่วลิสง และน้ำมันมะกอก แทนไขมันจากสัตว์ และอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคืออาหารที่อยู่ในกลุ่มคอเลสเตอรอลสูง ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรม ไข่แดง เครื่องใน

สัตว์ ซึ่งสำหรับการดูแลรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคไขมันในเลือดสูง นั่นก็คือการปรับอาหารโดย การใช้โภชนาการบำบัดเป็นเวลา 2 เดือนแต่ถ้าหากไม่ได้ผลก็

ต้องใช้ยาบำบัดภายใต้การดูแลและให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

แต่เชื่อเราเถอะว่าถ้าคุณไม่อยากที่จะเป็นโรคใดๆเลยก็ตาม การดูแลรักษาตัวเองไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร การรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ถือเป็น

สิ่งที่คุณควรทำอย่างมาก เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อบนโลกใบนี้อีกยาวนาน
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  269844         เข้าชมวันนี้ : 33