ธุรกิจขายตรง
ผู้แนะนำ เปรมภูริศวร์  เบอร์โทร 0906545829 Line : healtoffice

โรคเบาหวาน


โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นอีกหนึ่งโลกที่หลายต่อหลายคนต่างก็เข้าใจผิดว่า มักจะเกิดขึ้นกับคนอ้วนเพียงเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว โรคเบาหวานนี้ ที่เกิดขึ้น

กับเฉพาะคนอ้วน แต่ยังสามารถเกิดขึ้นกับคนที่มีรูปร่างผอมได้เช่นกัน (เนื่องด้วยคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ ๆ บางคน ก็ยังไม่มีสภาวะโรคเบาหวานก็มี)

เพราะโรคเบาหวานนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรม

โรคเบาหวานเกิดขึ้นได้อย่างไร หากหลายคนสงสัยว่าโรคเบาหวานเกิดขึ้นได้อย่างไรเราขออธิบายง่าย ๆ ว่า โรคเบาหวาน เกิดจากความผิดปกติของ

ร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้เลือดมีระดับน้ำตาล

ที่สูงขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วโรคเบาหวานจะพบมากที่สุดที่ผู้ป่วยอายุ 35 ปีขึ้นไป หรือกลุ่มคนที่มีดัชนีมวลกายมากกว่า 25 และมีญาติที่เป็นโรคเบาหวาน

กลุ่มผู้ป่วยที่มีโรคความดันโลหิตสูง  ระดับไขมันในเลือดผิดปกติ ประวัติเป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ผู้ป่วยที่มีโรคหัวใจและหลอดเลือด สตรีที่มีภาวะ

ถุงรังไข่ คนกลุ่มนี้ถือว่ามีความเสี่ยงอย่างมากที่จะเป็นโรคเบาหวาน แต่เพื่อความชัดเจน ทางคุณหมอได้มีวิธีการวินิจฉัยโรคเบาหวานด้วยกัน 4 วิธี คือการ

ตรวจน้ำตาลในเลือดหลังงดอาหาร 8 ชั่วโมง การทดสอบความทนต่อน้ำตาลกลูโคส การตรวจน้ำตาลเวลาใดเวลาหนึ่ง การตรวจระดับน้ำตาลในเลือดสะสม

ซึ่งแน่นอนว่า โรคเบาหวานนี้ เป็นโรคที่ยังไม่มีการรักษาให้หายขาด มีแต่เพียงรักษาไปตามปริมาณ น้ำตาลที่อยู่ในเลือด ซึ่งคุณหมอก็จะทำการจัดยาต่าง

ๆ มาให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานได้รับประทาน ซึ่งแน่นอนว่า ก็อาจจะมีการเพิ่มปริมาณยาให้มากขึ้น หากคุณดูแลรักษาตัวเองไม่ดี และการรักษาผู้ป่วยโรค

เบาหวานขั้นสูงสุด ก็คือการฉีดยาที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่าฉีดอินซูลิน

แต่สิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณทำ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือยังไม่ได้เป็นโรคเบาหวาน ให้ปฏิบัติตามก่อนที่โรคเบาหวานจะถามหา นั่นก็คือ

การควบคุมปริมาณน้ำตาลที่เข้าสู่ร่างกาย การพบแพทย์เป็นประจำตามที่แพทย์นัด การปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถช่วยให้อาการ

โรคเบาหวานไม่รุนแรงขึ้น แม้ว่าอาจจะไม่หาย แต่ถ้าหากคุณดูแลอาหารการกินอย่างดี ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณอาจจะไม่ต้องพบแพทย์บ่อย ๆ และอาจจะไม่

ต้องทานยาเยอะกว่าที่ควรจะเป็นก็ได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหมอสั่งให้คุณฉีดยาอินซูลิน ให้คุณพึงระลึกไว้เลยว่า สภาวะโรคเบาหวานของคุณนั้นอยู่ใน

ขั้นอันตรายแล้ว ดังนั้นการปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดและระวังตัวเองให้มาก ๆ ถือเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรปฏิบัติตามมากที่สุด
ปรับปรุงเมื่อ: 2020-03-01

สินค้า
E-mail: [email protected]  Mobile : 0906545829   คุณ เปรมภูริศวร์

เว็บไซต์นี้ทำเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลทางธุรกิจของสมาชิกเท่านั้น เว็บไชต์นี้ ไม่ใช่เว็บไชต์ของบริษัท Thegems เป็นเวปไซต์ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สินค้าอุปโภค บริโภค thegems เปิดรับสมัครตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

สถิติเว็บไซต์ :  337523         เข้าชมวันนี้ : 143